Vai trò
Vai trò - Máy chủ Database Server rất cần thiết cho mọi phần mềm ứng dụng, website. Nếu bạn là người coder, lập trình code phần mềm hay website có kiến trúc client-server, trong đó các client cần dữ liệu xử lý quá thường xuyên, phương án tối ưu nhất là cần có máy chủ database.

- Máy chủ Database cung cấp khả năng kiểm soát truy cập đồng thời, bảo mật tốt hơn và có thể thiết lập các kết nối tới các client. Nó cung cấp môi trường đa người dùng (nhiều người dùng có thể truy cập cơ sở dữ liệu đồng thời). Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ dữ liệu, do đó Database Server có thể dễ dàng backup, thực hiện di chuyển máy chủ dễ dàng.

Mô hình máy chủ Database phổ biến, Mô hình Client - Server

- Máy Client (máy trạm)

Khi người dùng cần dữ liệu, thông tin, người dùng sẽ tạo 1 kết nối, một chuỗi truy vấn để gửi đến máy chủ Database. Khi máy chủ nhận được truy vấn của máy trạm – người dùng, máy chủ sẽ tìm kiếm dữ liệu trong máy chủ và phản hồi lại máy trạm, máy trạm sẽ sắp xếp và hiển thị những dữ liệu được yêu cầu cho người dùng.

- Máy Server ( lưu trữ phần mềm DB)

Máy chủ nhận và xử lý yêu cầu được gửi đến phía máy trạm. Sau khi máy chủ trả về kết quả xử lý, máy trạm có thể tiếp tục xử lý các kết quả này để phục vụ người dùng. Máy chủ giao tiếp với thế giới bên ngoài và máy trạm, nhận yêu cầu dưới dạng một chuỗi truy vấn. Khi máy chủ phân tích xong các chuỗi ký tự, nó sẽ xử lý dữ liệu và trả về kết quả cho máy trạm.

Kết nối với chúng tôi

IDC Online tâm niệm sự hài lòng và lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu
Đăng ký Online

Đăng ký Online

IDC Online cung cấp phương thức Đăng ký và Thanh toán Online cho tất cả khách hàng tại cổng thông tin portal.idconline.vn
Ký kết hợp đồng

Ký kết hợp đồng

Khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ do IDC Online cung cấp và thanh toán bằng các hình thức chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt...
Khách hàng thân thiết

Khách hàng thân thiết

Áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ với số lượng lớn hoặc các hợp đồng ủy thác với hình thức sử dụng trước, trả tiền sau.

Khách hàng nói...

Câu hỏi thường gặp

Bạn vẫn có câu hỏi? Liên hệ chúng tôi

Bạn có thể tạo ticket để được đội ngũ kỹ thuật của IDC Online hỗ trợ. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp Nhân viên Chăm sóc Khách hàng thông qua Website idconline.vn hoặc Hotline: 1900.6452

Hiện tại IDC Online có 3 phương thức nạp tiền:

- Chuyển khoản thông qua Tài khoản ngân hàng nội địa.

- Cổng thanh toán OnePay.

- Paypal

Quý khách vui lòng lựa chọn phương thức nạp tiền phù hợp hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ..

- Bạn sẽ được nhân viên Tư vấn tư vấn cấu hình loại VPS phù hợp với công việc, nhu cầu của bạn.

- Được test thử VPS 1 ngày nếu lần đầu sử dụng.

- Được hỗ trợ đổi IP Miễn Phí 1 lần / VPS.

- Nhận hướng dẫn sử dụng VPS / Cloud Server.

- Được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng khi VPS / Cloud Server có sự cố hoặc cần trợ giúp.

IDC Online là đơn vị cung cấp tài nguyên lưu trữ. Mỗi máy chủ đều được cấp IP / Username / Password riêng biệt và không cung cấp cho bất kỳ 1 cá nhân, tổ chức nào khác cũng như không can thiệp vào bất kỳ 1 hoạt động nào bên trong máy chủ của Khách hàng.

Sau khi nhận được thông tin máy chủ. Xin vui lòng đổi password và cập nhật các gói cập nhật bảo mật mới nhất để đảm bảo an toàn cho máy chủ.

Dịch vụ VPS & Cloud Server của IDC Online là loại self-managed (Tự quản trị). Tức là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát Máy chủ ở cấp độ quản lý cao nhất (Linux là root, Windows là Administrator).

Việc này sẽ giúp bạn tự do tùy biến trên server, có thể giúp máy chủ chạy nhiều ứng dụng hơn, tối ưu tài nguyên dịch vụ hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn cần có kiến thức kỹ thuật và kỹ năng để vận hành máy chủ. Như vậy mới phát huy hết tiềm năng khi thuê VPS.

Với những Khách hàng không chuyên sâu về máy chủ. IDC Online cung cấp dịch vụ quản trị máy chủ với giá từ 500.000VNĐ/Tháng.

Đội ngũ kỹ thuật của IDC Online sẽ hỗ trợ Khách hàng quản trị, bảo trì dịch vụ, hỗ trợ các dịch vụ bên trong của Khách hàng. Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

VPS được cung cấp bởi IDC Online là dịch vụ VPS tự quản trị (self-managed). Sau khi được cung cấp bởi IDC Online, Khách hàng sẽ toàn quyền quản trị server đó và chịu trách nhiệm về mọi dữ liệu trong server đó. Khách hàng có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn với VPS đó. Hãy liên hệ với IDC Online khi cần hỗ trợ khi không kết nối được tới máy chủ hoặc cần tư vấn trong khả năng của đội ngũ kỹ thuật.
Hướng dẫn kích hoạt SSH cho user root trên hệ điều hành Ubuntu

Hướng dẫn kích hoạt SSH cho user root trên hệ điều hành Ubuntu

Với Ubuntu, mặc định tài khoản root sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn kích hoạt nó, sau đây, IDC Online sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt SSH cho user root trên hệ điều hành Ubuntu.

Những điều cần biết về máy chủ vật lý

Những điều cần biết về máy chủ vật lý

Có thể nói, dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nhu cầu sử dụng công nghệ ngày càng nhiều. Với khối dữ liệu khổng lồ, đòi hỏi khách hàng phải có một dịch vụ công nghệ nào đó, một máy chủ nào đó để giải quyết.

5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server

5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server

Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp Cloud Server chuyên nghiệp? Nhưng bạn lại chẳng biết nên đánh giá dựa trên những tiêu chí nào để biết được nhà cung cấp Cloud Server thực sự là tốt nhất cho bạn? Vậy thì hãy cùng với IDC Online tìm hiểu ngay những cơ sở hay tiêu chí để bạn có thể tự mình đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server tốt nhất nha!

Vấn đề bảo mật của doanh nghiệp khi sử dụng Cloud VPS

Vấn đề bảo mật của doanh nghiệp khi sử dụng Cloud VPS

Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện toán đám mây là vô cùng bức thiết khi mà nó giải quyết và đáp ứng được những yêu cầu trong kinh doanh cũng như việc quản lý thông tin dữ liệu của các doanh nghiệp. Việc ứng dụng Cloud VPS đã trở thành chiến lược chung của rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên con đường hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số. Sử dụng Cloud có thể tối ưu hóa vô số quy trình làm việc phức tạp và giúp năng suất được cải thiện đáng kể.

Managed VPS là gì ? tại sao nên lựa chọn Managed VPS ?

Managed VPS là gì ? tại sao nên lựa chọn Managed VPS ?

Nói chung, khi công ty của bạn phát triển, các yếu tố khác cũng tăng lên, bao gồm tài nguyên của trang web (RAM, bộ lưu trữ SSD, lõi CPU, IP chuyên dụng, v.v.). Đây là lý do tại sao bạn nên đăng ký gói lưu trữ Managed VPS được quản lý nếu thương hiệu hoặc tổ chức của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và công khai hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu chi tiết về Cloud Hosting

Tìm hiểu chi tiết về Cloud Hosting

Một vài thuật ngữ như Cloud Hosting, điện toán đám mây, … là những từ đang rất hot và tràn ngập trên khắp các trang mạng hiện nay. Thế nhưng bạn chưa thực sự hiểu ý nghĩa của những cụm từ siêu hot này là gì?

Cloud Hosting WordPress - Chọn hosting tốt nhất cho website WordPress

Cloud Hosting WordPress - Chọn hosting tốt nhất cho website WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức. WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình. WordPress là ngôn ngữ lập trình của hơn 25% trong mười triệu trang web hàng đầu hiện nay.

Chat Zalo